17:50 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Giới thiệu

Nằm giữa một vùng quê nghèo thanh bình tại xã Hải Phú cách trung tâm huyện Hải Hậu 15km về phí biển là ngôi trường THPT B Hải Hậu, một địa chỉ tin cậy, một ngôi trường giàu truyền thống của phong trào giáo dục huyện Hải Hậu – huyện điển hình văn hoá liên tục 30 năm đứng đầu toàn quốc.
            Đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển, mùa thu năm 1968 trường phố thông cấp III Hải Hậu chia tách thành hai trường A và B. Trường phố thông cấp III B Hải Hậu (nay là trường THPT B Hải Hậu) được đặt tại thôn Quỳnh Phương xã Hải Phú huyện Hải Hậu trên mặt đường 50A thuận tiên cho con em 19 xã phía Nam huyện đi lại đến trường học tập đáp ứng lòng mong mỏi của hàng nghìn gia đình của một vùng quê nghèo còn nhiều khó khăn mà giàu lòng hiếu học.
            Cùng với sự đi lên của đất nước, của ngành GD-ĐT tỉnh nhà, trường THPT B Hải Hậu đã từng bước xây dựng và phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Năm học đầu tiên (1986) qui mô của trường có 9 lớp với 439 học sinh với 23 cán bộ giáo viên, lớp học, phòng làm việc đều được phụ huynh góp tre, rạ cùng công sức của thầy trò dựng lên.
            Những năm tiếp theo có thể nói qui mô phát triển của trường được nâng lên rất nhiều đã đáp ứng được ước mơ, khát vọng của hàng ngàn gia đình mong muốn con em minh được vươn xa, chiếm lĩnh tri thức để cống hiến khả năng cho quê hương, đất nước.